Nguồn cung nhà ở nhà rẻ có thể sẽ khan hiếm trong 3 – 5 năm tới

Tuy phân khúc nhà ở giá rẻ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng có nhu cầu ở thực tại TP HCM, nhưng trên thực tế, quỹ đất dành để đầu tư cho các dự án này đang ngày càng khan hiếm. Theo các chuyên gia, trong 3 – 5 năm tới, nhà ở giá rẻ ở Việt Nam sẽ ngày càng khó tìm hơn. Chính vì vậy, vào thời điểm này, nhiều người đang đổ xô đặt mua dự án nhà tầm trung với hy vọng tìm được cho mình một chốn an cư trước khi quá muộn.

Thực trạng khan hiếm nhà giá rẻ

Nhu cầu nhà ở bình dân tại TP HCM luôn cao, tuy nhiên quỹ đất xây dựng các dự án này đang có dấy hiệu khan hiếm trong 3 – 5 năm tới. Theo ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, tại các thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội, giá đất ngày một tăng theo tốc độ phát triển của nền kinh tế và đô thị hoá. Các chính quyền địa phương đang dành một quỹ đất khá lớn tại khu vực trung tâm để quy hoạch đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, do vậy đất dành để phát triển đô thị đang bị thu hẹp và có xu hướng dịch chuyển ra các vùng ven.
Trong 2 năm trở lại đây, xu hướng đầu tư nhà ở tại TP.HCM đang dịch chuyển ra các quận lân cận khu trung tâm thành phố. Nhiều dự án nhà ở hợp túi tiền (trên dưới 1 tỷ đồng) cũng đã có mặt trên thị trường, góp phầ